Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ

Thứ ba - 15/08/2017 21:28
Ngày 26/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị, tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và lãnh đạo các huyện, Thành phố Cao Bằng; đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sĩ và thương, bệnh binh tiêu biểu trong tỉnh.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ đã được phát triển rộng khắp; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với 52.511 người có công trên địa bàn tỉnh. Trong 10 năm qua, đã thực hiện trợ cấp và chi trả chế độ chợ cấp một lần, chế độ chợ cấp hàng tháng đầy đủ và kịp thời cho các đối tượng; xây dựng, tu bổ thường xuyên 15 nghĩa trang, đài liệt sĩ, quan tâm đặc biệt đến công tác quy tập và tìm kiếm mộ liệt sỹ; xây dựng được 97 nhà bia ghi tên  liệt sĩ. Đặc biệt trong năm 2017, đã xây dựng Đài tưởng niệm Khu mộ liệt sĩ Cao Bằng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường sơn, tỉnh Quảng Trị khang trang và đẹp đẽ.

Description: DSC_2966

Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện các gia đình "Người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)"

Tổ chức điều dưỡng tập trung và tại gia cho 22 nghìn lượt đối tượng, với kinh phí trên 30 tỷ đồng; tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sĩ, gửi quà của Chủ tịch nước...Quỹ đền ơn đáp nghĩa huy động được 18 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 452 nhà tình nghĩa, với kinh phí trên 10 tỷ đồng; tặng 1.272 sổ "Tiết kiệm tình nghĩa", trị giá 1,3 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 13 bà mẹ Việt Nam anh hùng được các cơ quan, đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng suốt đời.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; Quan tâm đến công tác dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách còn gặp khó khăn về đời sống, chăm lo tốt việc giáo dục, đào tạo con em người có công. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động " toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", ủng hộ quỹ "đền ơn đáp nghĩa". Quan tâm thăm hỏi kịp thời, tổ chức lễ tri ân, thăm hỏi, tặng quà..đối với các gia đình chính sách, người có công.

Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Dừa phát động ủng hộ xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa". Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 70 người có công (NCC) tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; Chi nhánh Viettel Cao Bằng tặng 70 suất quà cho NCC tiêu biểu.

Tác giả: Hải Hà

Nguồn tin: caobang.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay5,142
  • Tháng hiện tại33,744
  • Tổng lượt truy cập1,781,183
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÌM KIẾM, QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ TỈNH CAO BẰNG
BAN CHỈ ĐẠO 1237 TỈNH CAO BẰNG

Địa chỉ: Tổ 1, phường Tân Giang - Thành Phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Email: 
1237@gmail.com - Điện thoại: 026.6259.377
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Cao Bằng (hoặc www.timkiemthongtinlietsi.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây