Tìm kiếm thông tin liệt sĩ tỉnh Cao Bằng

Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách xã Lăng Hiếu huyện Trùng Khánh

Được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 1, ngày 12/10/2021, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với cấp ủy chính quyền huyện Trùng Khánh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Đăm trú tại xóm Đông Nà, xã Lăng Hiếu huyện Trùng Khánh là vợ liệt sỹ Hà Văn Lộc đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến dự lễ bàn giao có Đại tá Nông Công Trọng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương huyện Trùng Khánh.
Đại tá Nông Công Trọng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Đăm
Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 72m2 với tổng kinh phí xây dựng trên 155 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng trích từ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Quân khu 1 do cán bộ chiến sĩ đóng góp đã hoàn thành theo đúng tiến độ. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa, đồng chí Đại tá  Nông Công Trọng, Phó Chính ủy CHQS tỉnh chúc mừng và động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; giáo dục con cháu tích cực lao động sản xuất, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp; đồng thời, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục quan tâm tới những đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Trùng Khánh đã tặng gia đình một số vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp  “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, sự tri ân công lao đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời còn thể hiện nghĩa tình quân dân, sự quan tâm, phối hợp gắn bó, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình có công với cách mạng./.

Tác giả: Tìm Kiếm thông tin liệt sĩ tỉnh Cao Bằng, Việt Hòa

Nguồn tin: Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng