11:44 ICT Thứ hai, 21/06/2021

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Cao Bằng

Ban chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo tỉnh Cao Bằng được thành lập tại Quyết định số 298/QĐ-UBND, ngày 21/3/2014 của UBND tỉnh và Quyết định số 621/ QĐ-UBND ngày 10/5/2016 về việc kiện toàn Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh)

Ban Chỉ đạo 1237 gồm các đ/c:

1. Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó chủ tịch UBND tỉnh  - Trưởng ban chỉ đạo
2. Đồng chí Ngân Bá Đinh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh - Phó Trưởng ban  Thường trực.
3. Đồng chí Lãnh Xuân Huyên - Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và xã hội, Phó Trưởng ban.

Và thành viên BCĐ là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn Phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Cựu chiến binh tỉnh và cơ quan Tham mưu, Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh là tổ chức giúp UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ năm 2020 và những năm tiếp theo. Ban Chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo, điều hành sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả công tác tìm kiếm, quy tập, giải quyết những vướng mắc phát sinh và định kỳ báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện  Đề án. Ngoài ra, BCĐ có trách nhiệm đề xuất, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và tổ chức sơ kết tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 1237 tỉnh là Bộ CHQS tỉnh cao Bằng./.